Home » Cẩm nang vệ sinh » Học cách vệ sinh hiệu quả của người Nhật
HỌC CÁCH VỆ SINH NHÀ HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT

Học cách vệ sinh hiệu quả của người Nhật

Học cách vệ sinh nhà hiệu quả để không mất nhiều thời gian mà nhà cửa luôn sáng bóng, thơm mát, gọn gàng. Bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện tuổi thọ nhà cửa.

HỌC CÁCH VỆ SINH NHÀ HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT – NHÀ SẠCH BONG CHỈ TRONG VÀI BƯỚC

Người Nhật được biết đến với bản tính cần cù, chăm chỉ, họ luôn tạo ra được những hoạt động năng suất và có giá trị cao. Trong công tác vệ sinh nhà cửa cũng không ngoại lệ. Sau đây là những cách vệ sinh nhà hiệu quả của người Nhật mà bạn nên tham khảo để tiết kiệm công sức, rút ngắn thời gian chăm sóc nhà cửa mà lại đạt được hiệu quả cao:

1. GOM VÀ PHÂN LOẠI CÁC ĐỒ ĐẠC THEO TỪNG NHÓM

Tiến hành gom và phân loại đồ đạc theo nhóm/danh mục phù hợp. Sau đó bạn có thể dọn dẹp và lau chùi theo từng nhóm mà không bị rối (chỗ này 1 thứ, chỗ kia 1 thứ). Như vậy có thể giúp bạn đỡ mệt nhọc và rút ngắn thời gian đáng kể.

2. VỨT BỎ NGAY NHỮNG ĐỒ DÙNG KHÔNG CẦN THIẾT, VÔ GIÁ TRỊ

Đừng tiếc những đồ vật khiến ngôi nhà của bạn thêm chật chội mà lại không có tác dụng gì hết. Ví dụ: những chiếc cốc có vết nứt, những đôi giày hư hỏng, chiếc áo sờn màu,…

3. DỌN DẸP ĐỒ ĐẠC CHỨ “KHÔNG DỌN PHÒNG”

Thông thường thói quen của người Việt là dọn nhà từ phòng này sang phòng khác, nhưng người Nhật họ chỉ dọn dẹp theo phân loại: đồ áo, giày dép, sách vở, tranh,… Nhờ đó, hiệu quả công việc tăng lên nhanh chóng hơn.

4. HÌNH THÀNH TRÌNH TỰ DỌN DẸP TỪ TRƯỚC

Trước khi bắt tay vào dọn dẹp, cần sắp xếp thứ tự các danh mục cần vệ sinh và hãy tiến hành theo trình tự đó. Điều này giúp công việc trôi chảy, không bị rối, không lo vệ sinh thiếu sót.

5. SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC THEO CHIỀU DỌC

Cách sắp xếp này giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng lấy đồ dùng mà không gây bừa bộn hay ảnh hưởng đến vị trí của những đồ vật khác. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm diện tích nhà cửa.

MỘT VÀI LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH HỌC CÁCH VỆ SINH NHÀ HIỆU QUẢ

  • Không nên vội vã dọn dẹp khi chưa có kế hoạch. Trước khi tiến hành, hãy quan sát toàn bộ căn nhà để xác định cần làm những gì, bắt đầu từ đâu.
  • Chỉ chọn những loại nước lau nhà, hóa chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu sàn, bàn ghế, đồ đạc.
  • Nên sử dụng sáp tạo hương, nước thơm xịt phòng dịu nhẹ để tạo mùi thoáng mát cho không gian căn nhà.
  • Nếu có những vết ố lâu nhà, bạn có thể dùng chanh + muối hoặc baking soda để chùi rửa.

Tin tức HOT

Hướng dẫn tẩy trắng bồn cầu bị ố lâu năm ngay tại nhà

Bồn cầu là khu vực tích tụ nhiều vết bẩn lâu ngày dẫn đến ố ...

Bấm gọi ngay